(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2022)
Tóm tắt: Bằng các phương pháp khoa học thường qui trong lĩnh vực TDTT nhóm nghiên cứu đã đánh giá được thực trạng thể lực và các yếu tố ảnh hưởng làm hạn chế sự phát triển thể lực của nam sinh viên (SV) năm thứ nhất Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (ĐH PCCC). Đây là cơ sở khoa học quan trọng để nghiên cứu đề xuất các giải pháp khắc phục và nâng cao thể lực cho SV nhằm đáp ứng yêu cầu học tập và công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trong tình hình hiện nay. Từ khoá: Thể lực,yếu tố ảnh hưởng, nam sinh viên, phòng cháy chữa cháy