(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2022)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy đánh giá thực trạng hoạt động TDTT NK của học sinh THPT các huyện miền núi tỉnh Bình Định trên các mặt: Thực trạng công tác lãnh đạo chỉ đạo; Thực trạng nhận thức, nội dung, hình thức, động cơ và nhu cầu tập luyện TDTT NK của học sinh. Kết quả cho thấy: Hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo công tác TDTT NK đã được quan tâm nhưng hiệu quả chưa cao; Học sinh tập luyện TDTT NK với nội dung và hình thức đa dạng, phân tán cao ở cả nam và nữ; Học sinh có nhu cầu tập luyện TDTT NK lớn và có động cơ tập luyện TDTT NK tương đối bền vững. Đây là những căn cứ quan trọng để lựa chọn, xây dựng và tác động các giải pháp phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả GDTC cho học sinh THPT các huyện miền núi tỉnh Bình Định. Từ khóa: Nội dung, hình thức, động cơ, nhu cầu, TDTT NK, THPT, miền núi, tỉnh Bình Định.