(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2022)
Tóm tắt: Xuất phát từ thực tế trong tập luyện và thi đấu cho thấy, đội tuyển Bóng rổ nam sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam (NNVN) sử dụng kỹ thuật nhảy ném rổ cự ly xa còn ít, hiệu quả chưa cao, đề tài tiến hành tìm hiểu thực trạng các yếu tố tác động đến hiệu quả huấn luyện như: sân bãi dụng cụ, công tác huấn luyện (phân phối nội dung chương trình huấn luyện, phân phối nội dung tập luyện kỹ thuật, thực trạng sử dụng các bài tập huấn luyện kỹ thuật ném rổ xa) và hiệu quả sử dụng kỹ thuật trong thi đấu. Đây là cơ sở để đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả tập luyện và thi đấu của Đội tuyển Bóng rổ nam sinh viên Học viện NNVN. Từ khóa: Nhảy ném rổ cự ly xa; Đội tuyển Bóng rổ nam; Học viện NNVN.