(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2023)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy xác định được 9 kỹ năng sư phạm thực hành cần thiết với sinh viên chuyên ngành Bơi, ngành GDTC, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Trên cơ sở đó, đánh giá thực trạng kỹ năng sư phạm thực hành của sinh viên thông qua kết quả thực tập lần 1 và đánh giá của đơn vị thực tập sư phạm; đồng thời xác định được 4 nguyên nhân ảnh hưởng tới việc nâng cao kỹ năng sư phạm thực hành cho đối tượng nghiên cứu. Từ khóa: Kỹ năng sư phạm thực hành, sinh viên chuyên ngành Bơi, Ngành GDTC, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.