(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2023)
Tóm tắt: Nhân lực là yếu tố cốt lõi, quyết định sự phát triển của các lĩnh vực xã hội. Để có cơ sở thực tiễn xác định những định hướng, giải pháp phù hợp cho công tác đào tạo tác giả đề tài đã đánh giá thực trạng mức độ đáp ứng nhu cầu xã hội của nguồn nhân lực cử nhân TDTT Ngành Quản lý TDTT theo 03 nhóm tiêu chí: Kiến thức chung và chuyên môn (4 tiêu chí); Kỹ năng làm việc và năng lực tự chủ (12 tiêu chí kỹ năng chung, 9 tiêu chí kỹ năng chuyên môn); Thái độ nghề nghiệp (5 tiêu chí), dự báo được xu hướng và nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực cử nhân TDTT ngành Quản lý TDTT Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Từ khoá: Thực trạng, xu hướng, nhu cầu, nguồn nhân lực, quản lý TDTT.