(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2023)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu thường quy, chúng tôi đã lựa chọn được 18 chỉ tiêu kiểm tra hình thái, chức năng tim mạch, hô hấp và thần kinh cơ cho VĐV Pencak Silat lứa tuổi 16-17 Đội tuyển trẻ quốc gia. Trên cơ sở đó, chúng tôi tiến hành xây dựng tiêu chuẩn phân loại, thang điểm và quy trình kiểm tra đánh giá hình thái, chức năng tim mạch, hô hấp và thần kinh cơ cho đối tượng nghiên cứu, góp phần nâng cao hiệu quả công tác huấn luyện, đào tạo. Từ khóa: Tiêu chuẩn, hình thái, chức năng tim mạch, hô hấp và thần kinh cơ, VĐV Pencak Silat lứa tuổi 16-17, tuyển trẻ quốc gia.