(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2023)
Tóm tắt: Bằng các phương pháp nghiên cứu cần thiết chúng tôi đã lựa chọn được 09 test làm cơ sở để xây dựng bộ tiêu chuẩn đánh giá trình độ thể lực chuyên môn cho nam vận động viên bóng bàn lứa tuổi 14 -15 gồm: bảng tiêu chuẩn phân loại; bảng tiêu chuẩn điểm cho từng test và bảng điểm tổng hợp đảm bảo tính khoa học và tính khả thi. Đây là cơ sở khoa học quan trọng giúp huấn luyện viên xây dựng kế hoạch và điều chỉnh kế hoạch huấn luyện phù hợp, góp phần nâng cao hiệu quả công tác huấn luyện. Từ khóa: thể lực chuyên môn, tiêu chuẩn đánh giá, vận động viên Bóng bàn trẻ.