(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2023)
Tóm tắt: Nghiên cứu đã sử dụng phân loại sức khỏe của sinh viên theo tiêu chuẩn Bộ Y tế và phân loại tình trạng dinh dưỡng qua chi số BMI. Kết quả cho thấy, thực trạng sức khỏe của sinh viên nam, nữ Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đa số đạt mức loại khỏe và rất khỏe, chiếm tỷ lệ trên 90%. Phân loại tình trạng dinh dưỡng của sinh viên ở mức bình thường (46,6% ở nam và 56,7% ở nữ) chiếm tỷ lệ cao hơn mức dưới cân (37% ở nam và 23,6% ở nữ) mức thừa cân (12,8% ở nam và 16,4 % ở nữ), béo phì (3,5% ở nam và 3,2% ở nữ) Từ khóa: Thể lực, tình trạng dinh dưỡng, sinh viên năm 1, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.