(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2023)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy lựa chọn được 10 tiêu chí đánh giá rủi ro tổ chức sự kiện trong hoạt động TDTT tại Việt Nam. Kết quả khảo sát thực trạng rủi ro tổ chức sự kiện tại Việt Nam trên cơ sở khảo sát 155 người - thuộc 03 nhóm đối tượng có tham gia hoạt động tổ chức sự kiện TDTT đa dạng. Áp dụng những tiêu chí này để đánh giá thực trạng rủi ro tổ chức sự kiện trong hoạt động TDTT tại Việt Nam cho thấy, 3 mức độ rủi ro xuất hiện cả ở 10 tiêu chí, tuy nhiên tần suất xuất hiện cao nhất ở nhóm đối tượng “Đơn vị tổ chức sự kiện TDTT” (3,27 – 4,27 điểm), kế đến là ở “Liên đoàn, hiệp hội thể thao (3,12 – 4,13) và thấp hơn cả là ở “Tổ chức quản lý Nhà nước về TDTT” (2,12 – 3,26 điểm) . Đồng thời, mức ưu tiên quản trị cũng có sự giao động ở các nhóm đối tượng. Đối với các “Đơn vị tổ chức sự kiện TDTT” có mức ưu tiên quản trị rủi ro cao nhất ở nhóm 1 (10/10 tiêu chí), kế đến là với các “Liên đoàn, hiệp hội thể thao” có mức ưu tiên quản trị rủi ro thấp hơn tập trung chủ yếu ở nhóm 1 và nhóm 2 (5/10 tiêu chí). Thấp hơn cả là đối với “Tổ chức quản lý Nhà nước về TDTT” có mức ưu tiên quản trị rủi ro thấp hơn tập trung chủ yếu ở nhóm 2 (6/10 tiêu chí) và nhóm 3 (4/10 tiêu chí). Từ khóa: Rủi ro, tổ chức sự kiện, TDTT.