(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Thông qua kết quả phỏng vấn, phân tích và đánh giá thực trạng những sai lầm thường mắc và những nguyên nhân dẫn đến sai lầm thường mắc trong quá trình tập luyện kỹ thuật bơi trườn sấp của sinh viên chuyên ngành Giao thông đường thủy, Học viện Cảnh sát nhân dân, kết quả cho thấy, tỷ lệ sinh viên mắc sai lầm trong kỹ thuật bơi trườn sấp chiếm từ 50% trở lên, từ đó dẫn đến kết quả thành tích (điểm) của kỹ thuật bơi trườn sấp không cao. Nghiên cứu đã tìm ra được 11 sai lầm thường mắc trong kỹ thuật bơi trườn sấp và nguyên nhân, làm căn cứ lựa chọn những bài tập sửa chữa những sai lầm thường mắc cho sinh viên. Từ khóa: Sai lầm thường mắc, kỹ thuật bơi trườn sấp, sinh viên chuyên ngành Giao thông đường thủy, Học viện Cảnh sát nhân dân.