(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Thông qua các phương pháp nghiên cứu khoa học thường được sử dụng trong lĩnh vực TDTT, chúng tôi đã lựa chọn được 14 bài tập bổ trợ cho kỹ thuật đập bóng chính diện theo phương lấy đà trong môn Bóng chuyền của sinh viên ngành GDTC. Bước đầu ứng dụng các bài tập vào thực tế giảng dạy học phần Bóng chuyền và đánh giá hiệu quả cho thấy, các bài tập đã phát huy hiệu quả cao trong việc nâng cao kỹ thuật đập bóng chính diện theo phương lấy đà cho sinh viên ngành GDTC Trường Đại học Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ. Từ khóa: Bài tập bổ trợ, hiệu quả kỹ thuật, đập bóng chính diện theo phương lấy đà, Bóng chuyền, GDTC, Trường Đại học Hùng Vương.