(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Bằng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy, đề tài đã đánh giá thực trạng thể lực của sinh viên khoá 7 Trường Đại học Khánh Hoà khi bắt đầu tham gia học tập chương trình giáo dục thể chất, đồng thời tiến hành đánh giá xếp loại thể lực của sinh viên theo Quyết định 53/2008QĐ – BG&ĐT và so sánh với sinh viên của một số trường Đại học qua đó thấy thể lực chưa tốt làm cơ sở để đưa ra các bài tập cũng như phương pháp giảng dạy phù hợp, nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy, phát triển được tố chất thể lực đáp ứng được yêu cầu của học phần. Từ khóa: Thực trạng, thể lực chung, Trường Đại học Khánh Hoà.