(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Bằng những phương pháp nghiên cứu thường quy trong lĩnh vực TDTT, chúng tôi tiến hành đánh giá thực trạng phong trào tập luyện Bóng chuyền của sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Kết quả cho thấy đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên, hướng dẫn viên môn Bóng chuyền, cơ sở vật chất, sân bãi dụng cụ tập luyện là các yếu tố ảnh hưởng đến phong trào tập luyện Bóng chuyền của sinh viên, trên cơ sở đó tác giả đã đề xuất 06 giải pháp phát triển phong trào tập luyện Bóng chuyền cho sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Từ khóa: Bóng chuyền; giải pháp; phong trào tập luyện; Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.