(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Nghiên cứu tiến hành đánh giá 60 vận động viên (VĐV) Bóng ném nam lứa tuổi 13 – 15 ở Thành phố Hồ Chí Minh sau 6 tháng tập luyện thông qua 8 test đánh giá trình độ kỹ thuật và thể lực. Kết quả cho thấy, sau 6 tháng tập luyện, trình độ kỹ thuật và thể lực của VĐV Bóng ném nam lứa tuổi 13 – 15 TP.HCM nhìn chung đều tăng, điều này thể hiện khi cả 8 test đều có sự tăng trưởng có ý nghĩa thống kê. Vì vậy có thể áp dụng thử nghiệm các chỉ tiêu đánh giá đã được đề xuất vào thực tiễn huấn luyện VĐV Bóng ném nam lứa tuổi 13 – 15 ở các câu lạc bộ, trung tâm Bóng ném trong phạm vi Thành phố Hồ Chí Minh. Từ khóa: Kỹ thuật, thể lực, VĐV Bóng ném, lứa tuổi 13 – 15, Thành phố Hồ Chí Minh