(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Bằng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường được sử dụng trong lĩnh vực TDTT, chúng tôi đã tìm hiểu thực trạng các yếu tố ảnh hưởng tới đào tạo cử nhân chuyên ngành Điền kinh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh gồm: Thực trạng đối tượng học tập; Thực trạng phân phối thời gian chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Điền kinh; Thực trạng đội ngũ giảng viên giảng dạy chuyên ngành và thực trạng xu hướng phát triển và dự báo nhu cầu nguồn nhân lực. Kết quả cho thấy, số lượng sinh viên tham gia đăng ký học chuyên ngành Điền kinh ngày càng giảm sút, thời gian học tập chương trình liên tục thay đổi, xu hướng cần Huấn luyện viên, hướng dẫn viên và giảng viên Điền kinh của xã hội. Những điều này đã ảnh hưởng đến công tác đào tạo cử nhân chuyên ngành Điền kinh của Trường. Từ khoá: Các yếu tố ảnh hưởng, đào tạo cử nhân, chuyên ngành Điền kinh, Đại học TDTT Bắc Ninh