(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Bằng các phương pháp nghiên cứu thường được sử dụng trong lĩnh vực TDTT, chúng tôi tiến hành xây dựng tiêu chuẩn kiểm tra - đánh giá đẳng cấp vận động viên cho sinh viên chuyên ngành Bóng bàn. Kết quả, đã lựa chọn được 10 test kiểm tra - đánh giá (tương đương đẳng cấp 1 là 5 test, đẳng cấp 2 là 5 test) và xây dựng được 2 bảng tiêu chuẩn phân loại kiểm tra - đánh giá đẳng cấp vận động viên. Đồng thời, kiểm nghiệm lý thuyết các test đã cho thấy sự lựa chọn là phù hợp với trình độ chuyên môn của sinh viên và đảm bảo tính khả thi, tính đồng bộ và tính hiệu quả. Từ khóa: Tiêu chuẩn, kiểm tra - đánh giá, sinh viên, Bóng bàn, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh