(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Kết quả nghiên cứu của các tác giả đã xác định được 10 điều kiện cần để phát triển các sự kiện thể thao tại vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ với 41 tiêu chí đánh giá, trên cơ sở đó, đánh giá thực trạng các điều kiện cần trên cơ sở khảo sát mẫu nghiên cứu gồm 446 đối tượng được phân thành 03 nhóm. Kết quả cho thấy: các tỉnh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ có cơ chế chính sách để phát triển các sự kiện thể thao đạt mức Khá; có trình độ phát triển văn hóa, xã hội phù hợp đạt mức Khá; Thị trường và maketing về tổ chức các sự kiện thể thao bước đầu đạt Khá; nhận thức của người dân Khá và người dân có nhu cầu tham gia, thưởng thức các sự kiện thể thao; Các điều kiện khác mới chỉ dừng lại ở mức bảo đảm Trung bình, có tiêu chí cận Dưới trung bình và Yếu. Từ khóa: Điều kiện cần thiết, phát triển, sự kiện thể thao, vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ.