(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học cơ bản đánh giá thực trạng trình độ thể lực của học sinh khối 10 Trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Sông Hinh tỉnh Phú Yên, đồng thời so sánh trình độ thể lực của học sinh theo các nhóm tương ứng với các mức độ hoạt động TDTT ngoại khóa. Kết quả cho thấy: trình độ thể lực phổ biến ở mức độ trung bình; Học sinh tham gia tập luyện TDTT ngoại khóa nói chung và ngoại khóa môn Cầu lông thường xuyên nói riêng có thể lực tốt hơn học sinh tập luyện TDTT ngoại khóa không thường xuyên. Từ Khóa: Trình độ thể lực, học sinh khối 10, Trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Sông Hinh tỉnh Phú Yên.