(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy trong lĩnh vực TDTT, lựa chọn được 12 tiêu chí đánh giá thực trạng phát triển các môn thể thao mạo hiểm tại vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ, trên cơ sở đó, đánh giá thực trạng phát triển thể thao mạo hiểm trên địa bàn nghiên cứu. Kết quả cho thấy: Đa số các tỉnh đánh giá sự phát triển các môn thể thao mạo hiểm đang ở mức Yếu; Tỷ lệ người dân có tham gia các hoạt động tập luyện thể thao mạo hiểm là rất thấp; các môn thể thao mạo hiểm được tập luyện phân tán… Từ khóa: Thực trạng, thể thao mạo hiểm, vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ…