(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực TDTT, chúng tôi đã xác định thực trạng và nhu cầu tập luyện thể dục thể thao ngoại khóa (TDTT NK) của học sinh THPT tỉnh Thái Nguyên. Đây là cơ sở khoa học quan trọng để nghiên cứu ứng dụng môn võ Vovinam vào giờ thể thao ngoại khóa nhằm phát triển thể chất cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục thể chất (GDTC) trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Từ khóa: Thực trạng, nhu cầu, Thể thao ngoại khóa; học sinh Trung học phổ thông.