(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Ứng dụng tiêu chuẩn đánh giá thể chất người Việt Nam từ 6 đến 60 tuổi và tiêu chuẩn xếp loại thể lực sinh viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Việt Nam ban hành, đề tài xác định được thực trạng thể chất và đặc điểm phát triển thể lực của sinh viên 4 khóa đại học từ năm thức nhất đến năm thứ tư trường Đại học Quốc gia Lào. Kết quả cho thấy: Thực trạng mức độ phát triển thể chất của sinh viên Lào tương đương với thể chất người Việt Nam cùng lứa tuổi và giới tính; Thể lực của sinh viên không đạt theo tiêu chuẩn đánh giá xếp loại thể lực của Bộ GD&ĐT Việt Nam chiếm tỷ lệ cao, từ 77% đến 99.2%. Từ khóa: Thể chất, thể lực, sinh viên, Đại học Quốc gia Lào.