(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Bằng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy chúng tôi đã lựa chọn được 10 tiêu chí và đánh giá được thực trạng. Kết quả cho thấy tỷ lệ sinh viên nữ tham gia tập luyện thể thao ngoại khóa còn hạn chế, không thường xuyên; Hoạt động tập luyện chủ yếu là tự tập, hoặc theo nhóm, lớp hay CLB do SV tổ chức; Không có chương trình và kế hoạch tập luyện bài bản, số lượng tham gia CLB còn hạn chế; Các môn thể thao được lựa chọn chủ yếu là Đi bộ/chạy bộ, Bóng chuyền hơi và Thể dục. Từ khóa: Thể thao ngoại khóa, nữ sinh viên, Trường Đại học Hà Nội.