(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Bài báo sử dụng phân tích SWOT và phương pháp kiểm chứng lý thuyết, qua đó xác định được 6 giải pháp nâng cao chất lượng Giáo dục thể chất cho học sinh Trung học phổ thông thủ đô Viêng Chăn – Lào. Các giải pháp được đánh giá ở mức rất cần thiết và rất khả thi, là những định hướng khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo và phát triển toàn diện thế hệ trẻ Lào. Từ khóa: Giải pháp, giáo dục thể chất, THPT, Viêng Chăn.